3 lý do nên học Tiếng Anh giao tiếp trước khi đi làm

Bạn có biết rằng, trên thế giới có hơn 1,3 tỷ người đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Nếu bạn đang làm việc tại các thành phố lớn thì hàng ngày nhìn thấy khách du lịch hoặc gặp đối tác nước ngoài là chuyện rất bình thường, trong những trường hợp bắt buộc phải giao tiếp hoặc trao đổi công việc với họ nhưng không thể sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ tiếng Việt thì cách duy nhất để bạn giao tiếp với họ chỉ có tiếng Anh. Đây là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam thường yêu cầu trình độ tiếng Anh giao tiếp hoặc khó hơn là chứng chỉ tiếng Anh trong hồ sơ tuyển dụng.

Nguồn: Canva

Việc học một ngôn ngữ mới đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn, nhất là tiếng Anh. Sự tiến bộ và phát triển của xã hội đã biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quan trọng không thể nào thiếu trong hội nhập kinh tế. Thành thạo tiếng Anh, nhất là tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống thường ngày.

3 LÝ DO NÊN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRƯỚC KHI ĐI LÀM

Cơ hội việc làm mở rộng

Khi trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn ở mức độ giỏi, bạn sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng, dù là chỉ để trong CV xin việc đi chăng nữa thì CV của bạn cũng nổi bật hơn so với các bạn ứng tuyển khác. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn ứng viên giỏi ngoại ngữ nhất là kỹ năng tiếng Anh để hoàn thành tốt công việc. Thời đại toàn cầu hóa, tiếng Anh giao tiếp chính là chìa khóa giúp các cuộc giao dịch của doanh nghiệp được thuận lợi hơn rất nhiều.

Nguồn: Canva

Ngoài ra, bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn trong công việc, không chỉ dừng lại ở mức các công ty trong nước mà bạn còn có thể vươn xa hơn tại các công ty nước ngoài. Những công ty sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và làm việc, từ đó bạn có thể tìm được công việc yêu thích nhờ vào khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Mở rộng vòng tròn giao tiếp và tiếp xúc với nền văn hóa mới

Sử dụng thêm được một ngoại ngữ mới sẽ giúp bạn mở rộng vòng tròn quan hệ của mình, khám phá thêm nhiều điều và có thêm nhiều bạn bè mới. Nếu bạn có sở thích đi du lịch tại các nước trên thế giới thì việc học tiếng Anh sẽ tiện lợi cho bạn trong việc giao tiếp với hướng dẫn viên du lịch hoặc người bản xứ.

Gặp những người bạn mới, tiếp xúc với nền văn hóa mới và những câu chuyện thú vị sẽ làm cho hành trình khám phá của bạn trở nên sinh động hơn. Vì thế để làm được những điều đó thì việc bổ sung tiếng Anh giao tiếp vào trong kho tàng ngôn ngữ của mình là điều hiển nhiên, đừng để tiếng Anh trở thành kẻ cản chân bạn thực hiện những điều bạn mong muốn.

Nâng cao mức lương nhờ vào tiếng Anh giao tiếp

Có 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn lên đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh. Trên thực tế, ở rất nhiều công ty, người giỏi ngoại ngữ được trả mức lương cao hơn so với các nhân viên khác cùng vị trí.

Trình độ tiếng Anh giao tiếp cũng là tiêu chí để nhà tuyển dụng đánh giá và sàng lọc ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Nếu các công ty tuyển dụng không đặt nặng yêu cầu về trình độ tiếng Anh giao tiếp, ứng viên cũng nên cho biết trình độ thành thạo giao tiếp tiếng Anh trong hồ sơ xin việc để ghi điểm và có thể nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc các vị trí có liên quan.

>>> Xem thêm: Tiếng Anh thương mại là gì? Những ai nên học tiếng Anh thương mại

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TEC – VUN BỒI TIẾNG ANH NUÔI DƯỠNG NHÂN CÁCH 

Hiểu được những vấn đề và khó khăn trong việc sử dụng tiếng Anh của các em học sinh, sinh viên và các bạn đi làm. Trung tâm Ngoại ngữ TEC ra đời với sứ mệnh đồng hành cùng các học viên trong việc vun bồi kỹ năng tiếng Anh lồng ghép vào đó là nuôi dưỡng giá trị đạo đức, rèn luyện nghị lực sống, trang bị kiến thức giúp học viên tự tin bản lĩnh trong cuộc sống và ngoài xã hội.

tieng-anh-giao-tiep-trung-tam-ngoai-ngu-tec-04

Triết lý “3 gốc rễ” tại Trung tâm Ngoại ngữ TEC

Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên hệ thống “3 gốc rễ” tức là “Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực”. Định hướng và xây dựng nền móng nhân cách cho học viên từ lứa tuổi mầm non đến thiếu niên, người lớn song song với bồi dưỡng ngoại ngữ. Xây dựng và phát triển môi trường học tập kiến thức và kỹ năng (Kỹ năng tiếng Anh – Kỹ năng mềm – Giao tiếp & Kết nối xã hội qua nhiều sự kiện hàng tháng – quý – năm).

Đội ngũ giáo viên tại TEC là những giáo viên đến từ các nước như: Anh, Mỹ, Philippine và Việt Nam vững về học thuật, giàu kinh nghiệm về nghiệp vụ sư phạm, tiếp cận người học theo phương pháp giảng dạy phù hợp, nhiệt tình, thân thiện giúp học viên thẩm thấu ngoại ngữ theo cách tự nhiên nhất.

Cơ sở vật chất của trường rộng rãi, nằm trong khuôn viên hơn 40.000m2, ứng dụng công nghệ 4.0 trong quá trình giảng dạy giúp học viên phát triển trí tuệ lẫn thể chất thông qua việc học tập và các hoạt động vận động.

Đến với Trung tâm Ngoại ngữ TEC, các học viên sẽ không còn nỗi sợ học ngoại ngữ nữa bởi phương pháp giảng dạy được giáo viên áp dụng riêng đối với từng bạn, hỗ trợ các bạn hết mình trong việc tiếp thu ngoại ngữ mới. Sẽ có những phương pháp giảng dạy riêng biệt theo từng lứa tuổi, nhu cầu và mục đích học tập của học viên nên sẽ không có việc học không hiểu hoặc khó tiếp thu xảy ra. Liên hệ với Trung tâm Ngoại ngữ TEC ngay để được tư vấn các lớp học tiếng Anh phù hợp.

>>> Xem thêm: Học Ngoại ngữ tại Trung tâm Ngoại ngữ TEC

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TEC (Tueduc English Centre) 

Address: Đường Trường Chinh, KP Vạn Hạnh, P. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phone: 0915 359 781 – 0254 3923 194

Email: vabisenglish@truongxanh.edu.vn

Facebook: Trung tâm Ngoại ngữ TES

Website: tec.caodangtueduc.edu.vn

chia sẻ:

bình luận:

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

ĐĂNG KÝ THAM GIA

BÀI VIẾT MỚI NHẤT