Học Tiếng Anh thiếu niên là chìa khóa mở rộng tương lai

Độ tuổi thiếu niên từ 11 đến 18 tuổi là độ tuổi các em vẫn còn thời gian rất nhiều chưa phải bận rộn như sinh viên hay đi làm. Vì thế học tiếng Anh ở độ tuổi thiếu niên là chìa khóa giúp các em có nền tảng ngoại ngữ vững chắc trước khi bước vào cánh cửa tương lai. Độ tuổi này các em cũng ý thức được mức độ quan trọng của việc phát triển bản thân nhưng động lực để hành động thực sự thì chưa đủ mạnh, lúc này ba mẹ sẽ đóng vai trò là người dẫn dắt định hướng, chỉ ra những lợi ích của tiếng Anh trong học tập và sự nghiệp sau này.

học tiếng AnhNguồn: Freepik

TẠI SAO NÓI HỌC TIẾNG ANH THIẾU NIÊN LÀ CHÌA KHÓA TƯƠNG LAI? 

Tiếng Anh đối với học sinh không chỉ là ngôn ngữ để giao tiếp mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai, đây là nền tảng và hành trang cho con đường học tập và công việc sau này.

Tuổi thiếu niên bắt đầu từ 11 – 18 tuổi là độ tuổi tốt nhất để trẻ hoàn thiện 4 kỹ năng cơ bản về tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Do đó, việc học tiếng Anh rất có lợi, ba mẹ cần đầu tư việc học tiếng Anh ngay từ bây giờ. Đây là chìa khóa mở rộng tương lai tốt đẹp cho các con.

>>> Xem thêm: 3 lý do nên học tiếng Anh giao tiếp trước khi đi làm 

HỌC TIẾNG ANH THIẾU NIÊN MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

1. Rèn luyện và phát triển trí não

Học tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ mới sẽ giúp tăng kích thước khu trung tâm ngôn ngữ và hồi hải mã, khu vực não chịu trách nhiệm cho việc xây dựng, lưu trữ, và hồi tưởng ký ức.

Thông qua chụp quét não và nhiều nghiên cứu khác, các nhà khoa học chỉ ra rằng biết nhiều ngoại ngữ sẽ cung cấp cho não nhiều năng lượng dự trữ hơn khi về già. Biết một thứ tiếng mới có thể làm chậm sự tấn công của các bệnh về trí nhớ như Alzheimer đến 4,5 năm.

2. Tăng sự tự tin trong giao tiếp

Rào cản ngôn ngữ là một trong những nguyên nhân khiến các bạn trẻ ngại giao tiếp, nhất là giao tiếp với người nước ngoài. Khi bạn đạt được trình độ nhất định về tiếng Anh sẽ góp giúp bạn rút ngắn khoảng cách hơn, bạn sẽ có cơ hội đi du lịch nhiều hơn, tham gia vui chơi làm quen với nhiều bạn bè, tham gia các khóa học ngoại khóa, kết bạn với các bạn nước ngoài, học hỏi thêm được nhiều kiến thức.

hoc-tieng-anh-trung-tam-ngoai-ngu-tec

Nguồn: Freepik

3. Tiếp cận được nguồn tri thức rộng lớn trên thế giới

Lợi ích của việc học tiếng Anh giúp bạn tiếp cận được kho kiến thức khổng lồ của nhân loại một cách nhanh chóng. Tỷ lệ các trang web sử dụng tiếng Anh ngày càng cao, là cơ hội tốt để bạn trau dồi kiến thức, cải thiện trình độ và năng lực bản thân. Tiếng Anh được đánh giá là ngôn ngữ khoa học, có hơn 95% các bài viết thu thập tại viện thông tin Mỹ, một thư viện khoa học điện tử vô cùng giá trị.

4. Dễ dàng đọc các tin tức, xem phim, nghe nhạc

Lúc chưa biết tiếng Anh chắc chắn khi xem những bộ phim có lồng tiếng Tiếng Anh bạn phải bật phụ đề thì mới hiểu được nội dung phim, nhưng khi bạn đã biết tiếng Anh thì việc xem phim lồng tiếng Anh ngữ là điều quá dễ dàng đối với bạn, không những vậy bạn còn học được cách biểu cảm cảm xúc khi nói tiếng Anh.

5. Du lịch dễ dàng hơn

Việc học thành thạo tiếng Anh sẽ giúp các chuyến đi du lịch dễ dàng hơn có thể trải nghiệm nhiều văn hóa và giao tiếp kết bạn với người bản xứ tạo nên một chuyến đi du lịch thú vị hơn.

6. Cơ hội nghề nghiệp cao cho tương lai

Học tiếng Anh ở độ tuổi thiếu niên sẽ là bàn đạp vững chắc phát triển tương lai. Các nhà tuyển dụng sẽ để mắt tới cơ hội việc làm sẽ cao hơn, hơn thế nữa trong công việc sẽ được thăng tiến.

Hy vọng những lợi ích trên sẽ giúp các em nắm được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Hãy tìm kiếm và lựa chọn cho mình chiếc chìa khóa phù hợp để mở rộng con đường tương lai phát triển sau này.

>>> Xem thêm: Học Ngoại ngữ tại Trung tâm Ngoại ngữ TEC

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TEC – NƠI GIEO MẦM ĐAM MÊ NGÔN NGỮ 

Trung tâm ngoại ngữ TEC là đơn vị chuyên đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp, uy tín. Với đội ngũ giảng viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Philippines và Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm. Chương trình đào tạo Cambridge đạt chuẩn Quốc tế, tùy vào độ tuổi mà giáo viên sẽ ứng dụng phương pháp giảng dạy phù hợp đảm bảo kích thích sự đam mê, hứng thú học tiếng Anh của trẻ.

Liên hệ đến trung tâm để được tư vấn các khóa học phù hợp qua số điện thoại:  0915 359 781 – 0254 3923 194 hoặc email: vabisenglish@truongxanh.edu.vn

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TEC (Tueduc English Centre) 

Address: Đường Trường Chinh, KP Vạn Hạnh, P. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phone: 0915 359 781 – 0254 3923 194

Email: vabisenglish@truongxanh.edu.vn

Facebook: Trung tâm Ngoại ngữ TES

Website: tec.caodangtueduc.edu.vn

chia sẻ:

bình luận:

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

ĐĂNG KÝ THAM GIA

BÀI VIẾT MỚI NHẤT