Những lợi ích tuyệt vời của Tiếng Anh mầm non

Tiếng Anh là loại ngôn ngữ khá quen thuộc với chúng ta, và được xem như là ngôn ngữ dùng chung cho cả thế giới. Việc giỏi kỹ năng ngoại ngữ sẽ giúp cho các bé có thể mở rộng tư duy và kiến thức ngay khi còn nhỏ. Với độ tuổi từ 3-5 tuổi là giai đoạn mà các bé thích khám phá, tìm tòi và học hỏi về những thứ mới mẽ nhất. Điều mà các bậc phụ huynh cần làm lúc này đó chính là tìm cho các bé một số khoá học tiếng Anh mầm non để trẻ nhỏ có thể tiếp xúc và phát triển vốn ngôn ngữ mới. Xây dựng cho các bé nền tảng ngay từ khi còn bé sẽ góp phần đánh thức các năng khiếu và kỹ năng học tập giúp các bé thoả sức sáng tạo và tiếp thu tiếng Anh tốt hơn. Vậy thì các bé sẽ được lợi ích gì khi tham gia học tiếng Anh mầm non từ sớm? Cùng Trung tâm Ngoại ngữ TEC tìm hiểu ngay nhé!

tiếng Anh mầm non

Nguồn: Canva

TẠI SAO TIẾNG ANH MẦM NON LẠI ĐƯỢC CÁC BẬC PHỤ HUYNH QUAN TÂM?

Có thể nói tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Bởi vì, tiếng Anh có thể giúp mở rộng giao tiếp và kết nối với người nước ngoài một cách dễ dàng. Không những thế, tiếng Anh còn thể hiện được trình độ học vấn và tầm hiểu biết sâu rộng về văn hoá thông qua ngôn ngữ nói. Tiếng Anh đối với trẻ nhỏ như một môn học giúp bé phát triển trí não và phát triển ngôn ngữ của mình. Hơn nữa, ở độ tuổi này là giai đoạn trẻ nhỏ có thể dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ các kiến thức mới mẽ nhanh chóng đặc biệt là ngôn ngữ.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần cho trẻ nhỏ được học hỏi về tiếng Anh nhiều hơn cũng như tạo dựng cho trẻ nhỏ tư duy sáng tạo, giúp các bé phát triển những năng khiếu, kỹ năng học tập từ sớm. Đã có rất nhiều bậc phụ huynh định hướng cho trẻ ngay từ khi còn bé, bổ sung tiếng Anh mầm non từ sớm giúp các bé có thêm nhiều cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng giao tiếp góp phần phát triển tư duy và độ nhạy bén của bé sau này.

>>> Xem thêm: Xu hướng bồi dưỡng tiếng Anh cho trẻ em thời nay 

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA TIẾNG ANH MẦM NON ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

Phát triển tư duy sáng tạo

Khi trẻ nhỏ được tiếp xúc với ngôn ngữ mẹ đẻ và một ngôn ngữ khác sẽ giúp cho trẻ nhỏ hình thành và phát triển nhận thức về thế giới xung quanh nhạy bén hơn thông qua các chương trình học. Với các bài học phong phú, đa dạng giúp trẻ nhỏ nhận thức được văn hoá và tiếp nhận các kiến thức nước ngoài. Từ đó, giúp trẻ nhỏ xây dựng nền móng kỹ năng tiếng Anh vững chắc để làm tiền đề phát triển tương lai và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Rèn luyện kỹ năng sống

Đối với trẻ nhỏ khi được học tập và rèn luyện kiến thức đặc biệt là về ngôn ngữ sẽ giúp cho trẻ hình thành các kỹ năng sống chủ động trong mọi tình huống thông qua các chương trình ngoại khóa từ các khoá học tiếng Anh mầm non hoặc các trung tâm ngôn ngữ. Hơn thế, với các chương trình đào tạo bài bản, các kiến thức nền tảng về tiếng Anh kết hợp với các hoạt động vui chơi bổ ích sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Theo các nhà nghiên cứu về tâm lý học đã cho thấy rằng trẻ nhỏ có khả năng tiếp thu ngoại ngữ rất tốt. Với lợi thế được học song ngữ, trẻ nhỏ sẽ rèn luyện được các kỹ năng ứng xử, giao tiếp cơ bản. Bên cạnh đó, các chương trình học sẽ được nâng cấp theo độ tuổi của trẻ từ cơ bản cho đến nâng cao nếu như trẻ nhỏ theo đuổi và đam mê ngôn ngữ chắc chắn trẻ nhỏ sẽ trở thành những nhân tài trong tương lai.

LÝ DO PHỤ HUYNH NÊN CHO TRẺ NHỎ TIẾP XÚC VỚI TIẾNG ANH MẦM NON TỪ SỚM

– Độ tuổi từ 3-5 là giai đoạn vàng để trẻ nhỏ dễ làm quen và ghi nhớ ngôn ngữ

– Hình thành cho trẻ nhỏ kỹ năng tự học

– Định hướng nghề nghiệp tương lai cho trẻ nhỏ

– Nâng cao tư duy và trình độ hiểu biết sâu rộng từ khi còn bé

– Phát triển trí thông minh và tăng khả năng tập trung cho trẻ nhỏ

Tiếng Anh mầm non

Nguồn: Freepik

MỘT SỐ CÁCH GIÚP CÁC BÉ TRAO DỒI TIẾNG ANH MẦM NON TẠI NHÀ

– Cho trẻ nhỏ xem các video hoạt hình, các bài hát tiếng Anh

– Sử dụng các mô hình trò chơi giúp bé phát triển tiếng Anh

– Dạy cho trẻ nhỏ từ vựng cơ bản về các đồ vật xung quanh nhà

– Đọc sách hoặc cho trẻ vẽ tranh về từ vựng cơ bản

>>Xem thêm: Học Ngoại ngữ tại Trung tâm Ngoại ngữ TEC

Qua bài viết này, Trung tâm Ngoại ngữ TEC hi vọng đã giúp cho các bậc phụ huynh hiểu được những lợi ích tuyệt vời của tiếng Anh mầm non đối với trẻ nhỏ, giúp cho các bậc phụ huynh có thể định hướng cho trẻ nhỏ những kiến thức và kỹ năng về tiếng Anh từ sớm. Nếu phụ huynh còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng Anh mầm non cho trẻ nhỏ thì đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm Ngoại ngữ TEC ngay nhé! Với các chương trình đào tạo đa dạng kết hợp với các hoạt động ngoài trời thú vị sẽ giúp các bé có sự thoải mái trong việc tiếp thu kỹ năng tiếng Anh một cách tốt nhất.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TEC (Tueduc English Centre) 

Address: Đường Trường Chinh, KP Vạn Hạnh, P. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phone: 0915 359 781 – 0254 3923 194

Email: vabisenglish@truongxanh.edu.vn

Facebook: Trung tâm Ngoại ngữ TES

Website: tec.caodangtueduc.edu.vn

chia sẻ:

bình luận:

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

ĐĂNG KÝ THAM GIA

BÀI VIẾT MỚI NHẤT