Tiếng Anh thương mại là gì? Những ai nên học Tiếng Anh thương mại

Không thể chối cãi rằng sau thập niên 90 nền kinh tế của Việt Nam phát triển và mở rộng toàn cầu với bằng chứng là những lần hợp tác quốc tế với các nước như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,…Không những vậy, Việt Nam còn là thành viên của rất nhiều tổ chức mang tầm thế giới và châu lục, vì vậy việc đòi hỏi trình độ ngoại ngữ với thế hệ tương lai là điều vô cùng cần thiết.

Ngoài tiếng Anh giao tiếp thì tiếng Anh thương mại là kỹ năng tiếng Anh được doanh nghiệp yêu cầu và tuyển dụng nhiều nhất. Từ những khái niệm chuyên biệt về tài chính, kinh tế hay kế toán phức tạp như giá vốn hàng bán (cost of good sold), khấu hao (depreciation), tín dụng thư (letters of credit),…đến các tình huống đặc thù trong kinh doanh như cuộc phỏng vấn, đưa ra đề xuất kinh doanh với khách hàng, hay nhận biết và sử dụng các điều khoản liên quan đến kinh tế, đều là những kiến thức cần đến sự trợ giúp của tiếng Anh thương mại mà một người làm kinh doanh nhất định phải bỏ túi cho mình.

Chính vì thế, tiếng Anh thương mại ra đời như một công cụ tuyệt vời hỗ trợ việc biểu đạt ý tưởng kinh doanh của các “thương nhân” được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Tiếng Anh thương mạiNguồn: Freepik

VẬY TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI LÀ GÌ?

Tiếng Anh thương mại chính là tiếng Anh thuộc chuyên ngành thương mại. Ngoài những kiến thức tiếng Anh nền tảng, các bạn học viên còn được học thêm kiến thức tiếng Anh về tài chính, kinh tế, ngân hàng, nhà hàng – khách sạn,…tất cả những lĩnh vực liên quan đến đến thương mại. Các bạn học viên còn được tiếp xúc, thực hành với những giáo viên nước ngoài chuyên ngành thương mại, tiếp xúc với những tình huống trong môi trường làm việc thực tế để sau này có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế với ngôn ngữ chuyên ngành đã được học.

Có chứng chỉ chuyên ngành tiếng Anh thương mại là lợi thế lớn khi cạnh tranh ứng tuyển vào các công ty liên doanh nước ngoài, tại đây bạn sẽ được làm việc tại môi trường quốc tế, trình độ ngoại ngữ sẽ là kỹ năng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội gia nhập vào môi trường doanh nghiệp.

NHỮNG CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI HỌC TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

Khi bạn vừa có kiến thức chuyên môn vừa có kỹ năng tiếng Anh thương mại thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ mở rộng rất nhiều so với những người không có kỹ năng tiếng Anh. Sau đây là một số nghề nghiệp dành cho những bạn có kỹ năng tiếng Anh thương mại tốt:

1. Phiên/Biên dịch viên tiếng Anh

Phiên/Biên dịch viên tiếng Anh là một nghề có thu nhập với mức từ khá đến rất cao. Khi xem tivi rất dễ thấy những người ngồi sau các cấp lãnh đạo cấp cao, những người này chính là các phiên dịch viên. Hoặc gần gũi hơn là các hướng dẫn viên du lịch sẽ thường xuyên gặp các đoàn khách nước ngoài và nhiệm vụ chính của hướng dẫn viên là giới thiệu địa điểm, giải thích các dịch vụ cho khách du lịch. Nếu bạn là một người không thích gò bó trong các quy định của công ty, muốn có thời gian tự do làm việc thì Freelancer (nghề tự do) biên dịch tài liệu lĩnh vực thương mại là nghề phù hợp với bạn, thậm chí khi làm Freelancer thu nhập của bạn có thể xa hơn đi làm tại các doanh nghiệp.

Là một phiên/biên dịch viên thì kỹ năng diễn đạt đúng lời văn, ý nghĩa của câu nói văn bản là điều cần thiết nhất. Phân biệt rõ ràng cũng như sử dụng thành thạo những từ ngữ chuyên ngành cả trong văn nói và văn viết.

2. Trợ lý giám đốc, thư ký, nhân viên văn phòng,…

Ngoài tiếng Anh thương mại phục vụ cho công việc thì bạn cần nắm chắc kiến thức lĩnh vực chuyên môn, sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng, kỹ năng mềm và có kỹ năng viết là lợi thế.

tiếng Anh thương mạiNguồn: Freepik

3. Nhân viên xuất nhập khẩu

Nghề này đặc biệt phải làm việc rất nhiều với giấy tờ, chứng từ, quy trình xuất nhập khẩu, hợp đồng xuất nhập khẩu,…Do tính chất công việc là chuyên làm việc với ngoại ngữ nên việc có trình độ tiếng Anh thương mại là điều bắt buộc.

4. Người viết nội dung

Nếu bạn là người thích sự sáng tạo, thích viết nội dung, ưu thích việc viết lách thì Content Writer chính là nghề phù hợp với bạn. Khi có thêm trình độ ngoại ngữ thì việc được hợp tác với những công ty nước ngoài sẽ giúp bạn có mức lương rất cao so với việc viết nội dung bình thường.

Vì những công ty nước ngoài sẽ trả lương cho bạn theo mệnh giá là dollar, mà dollar thì có giá trị cao hơn tiền Việt rất nhiều nên mỗi bài viết bạn nhận được mức lương từ đổi ra tiền Việt từ 1.000.000 triệu trở lên là chuyện bình thường.

Nhìn chung, tiếng Anh thương mại là lĩnh vực rất khó học, thế nhưng khi bạn biết và sử dụng thành thạo tiếng Anh thương mại thì những cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng đối với bạn. Khi đã xác định được hướng đi của mình trong tương lai sẽ giúp bạn có động lực hơn trong việc học tiếng Anh.

>>> Xem thêm: 3 lý do nên học tiếng Anh giao tiếp trước khi đi làm 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TEC CHUYÊN ĐÀO TẠO TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI UY TÍN

Trung tâm Ngoại ngữ TEC là nơi chuyên đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp trong các lĩnh vực như: Tiếng Anh Hành chính – Văn phòng, tiếng Anh Thương mại, tiếng Anh Thư tín thương mại, Dịch hội thảo, tiếng Anh Biên – Phiên dịch, tiếng Anh Nhà hàng – Khách sạn, tiếng Anh giao tiếp trong Kinh doanh, tiếng Anh đào tạo theo nhu cầu. Với lộ trình đào tạo vừa đào tạo kỹ năng tiếng Anh vừa tổ chức các hoạt động giải trí và nuôi dưỡng nhân cách giúp các học viên có hứng thú và niềm đam mê học một môn ngoại ngữ mới.

Phương pháp đào tạo của TEC được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi cũng như tâm lý người học nên học viên sẽ không sợ vấn đề học không hiểu. Đội ngũ giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm sư phạm tại Việt Nam, thân thiện tạo cảm giác lớp học thoải mái cho học viên.

>>> Xem thêm: Học Ngoại ngữ tại Trung tâm Ngoại ngữ TEC

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TEC (Tueduc English Centre) 

Address: Đường Trường Chinh, KP Vạn Hạnh, P. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phone: 0915 359 781 – 0254 3923 194

Email: vabisenglish@truongxanh.edu.vn

Facebook: Trung tâm Ngoại ngữ TES

Website: tec.caodangtueduc.edu.vn

chia sẻ:

bình luận:

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

ĐĂNG KÝ THAM GIA

BÀI VIẾT MỚI NHẤT