Xu hướng bồi dưỡng Tiếng Anh cho trẻ em thời nay

Tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ để giao tiếp thông thường mà nó còn thể hiện được văn hoá và sự kết nối giữa những quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính vì vậy, việc bồi dưỡng và phát triển tiếng Anh cho trẻ em ngày càng được chú trọng. Rất nhiều trung tâm Ngoại ngữ ra đời nhằm cho trẻ em có thể tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh ngay từ nhỏ giúp trẻ phát triển và đạt thành tích cao hơn trong học tập. Bạn có biết tiếng Anh cho trẻ em có tầm quan trọng như thế nào không? Liệu rằng ở độ tuổi này trẻ em có nên tiếp xúc với tiếng Anh chưa? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Tiếng Anh cho trẻ em

Nguồn: Freepik

TIẾNG ANH CHO TRẺ EM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Việc cho trẻ em bồi dưỡng ngoại ngữ là điều rất cần thiết, dù với mục đích chính là phát triển nghề nghiệp hay tư duy cho trẻ thì tiếng Anh vẫn rất quan trọng đối với những bé sống trong thời đại hội nhập kinh tế như hiện nay. Trẻ em sẽ được trang bị những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thành thạo như người bản xứ và biết cách ứng xử trước mọi tình huống giao tiếp trong cuộc sống một cách nhạy bén nếu được tiếp cận và rèn luyện với tiếng Anh từ sớm.

Tiếng Anh cho trẻ em

Nguồn: Freepik

Theo các nhà nghiên cứu, trẻ em có khả năng tiếp thu và nhận thức nhanh hơn gấp nhiều lần so với người lớn. Ở độ này, trẻ em được coi như một tờ giấy trắng cho nên các bậc phụ huynh thường chú trọng việc dạy dỗ và định hướng tương lai, xây dựng tư duy, thái độ và cách giao tiếp cho trẻ một cách tự nhiên nhất.

>>> Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của tiếng Anh mầm non 

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP GIÚP CẢI THIỆN TIẾNG ANH CHO TRẺ EM

Kết hợp các trò chơi trong lúc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em 

Ở giai đoạn độ tuổi từ 6 -12 trẻ em đã được cấp sách đến trường, việc bồi dưỡng tiếng Anh lúc này cũng trở nên khó khăn hơn khi trẻ vừa phải học ở trường vừa phải học thêm bên ngoài. Tuy nhiên, chúng ta có thể giúp trẻ giảm bớt áp lực học tập tạo cho trẻ sự thích thú về ngoại ngữ thông qua các trò chơi vận động, đố chữ hoặc cho trẻ học cùng những người bạn thân thiết tại nhà. Lúc này, trẻ em sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tiếp thu từ vựng tốt hơn.

Tiếng Anh cho trẻ em

Nguồn: Freepik

Nghe nhạc hoặc các video giảng dạy từ vựng cơ bản

Các bậc phụ huynh nên cho trẻ xem những bài hát về tiếng Anh có giai điệu vui nhộn, tiết tấu vừa phải để có thể nghe và hát theo từ đó cải thiện phát âm cho trẻ, bố mẹ có thể giải thích cho trẻ nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt của bài hát đó để trẻ có thể học cả hai ngôn ngữ cùng lúc. Một cách tốt hơn nữa, đó chính là tìm cho trẻ những video dạy học cơ bản về từ vựng để trẻ có thể tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn. Ngoài ra, bố mẹ còn có thể sử dụng cử chỉ, hành động hoặc hình ảnh để minh họa để trẻ không cảm thấy chán mà ngược lại là cảm thấy thú vị và thích học ngoại ngữ hơn.

LỰA CHỌN TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Ngoài một số phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ học tại nhà, bố mẹ có thể tìm cho trẻ một trung tâm ngoại ngữ uy tín, chất lượng cũng là điều rất quan trọng. Bởi vì, việc rèn luyện cho trẻ thành thạo được hết các kỹ năng về nghe – nói – đọc – viết đặc biệt là các kiến thức chuyên sâu về ngữ pháp và cách giao tiếp, đòi hỏi phải có một chương trình giảng dạy cụ thể, chuyên môn và cần phải tốn một khoảng thời gian khá dài. Các bậc phụ huynh dù rất mong muốn dành hết thời gian để đồng hành cùng trẻ nhưng về mặt chuyên môn có lẽ là rất khó. Vậy cho nên các bậc phụ huynh cần tìm hiểu về các khóa học tại các trung tâm ngoại ngữ để lựa chọn cho trẻ một môi trường và phương pháp giảng dạy phù hợp giúp trẻ tiếp thu và ghi nhớ nhanh chóng hơn.

>> Xem thêm: Học Ngoại ngữ tại Trung tâm Ngoại ngữ TEC

Với những chia sẻ của Trung tâm Ngoại ngữ TEC, hi vọng sẽ giúp bậc phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ nhỏ và lựa chọn được những phương pháp đào tạo phù hợp với trẻ giúp trẻ xây dựng nền tảng ngoại ngữ tốt nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các khóa học cho trẻ hãy liên hệ với Trung tâm Ngoại ngữ TEC ngay nhé! Với đội ngũ giảng dạy có kinh nghiệm lâu năm và các khóa học chuyên sâu về nghe – nói – đọc – viết kết hợp với các hoạt động vui chơi, giải trí mỗi ngày. Trung tâm Ngoại ngữ TEC tin rằng, chúng tôi có thể giúp cho trẻ phát triển các năng khiếu ngoại ngữ một cách thật hiệu quả nhất.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TEC (Tueduc English Centre) 

Address: Đường Trường Chinh, KP Vạn Hạnh, P. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phone: 0915 359 781 – 0254 3923 194

Email: vabisenglish@truongxanh.edu.vn

Facebook: Trung tâm Ngoại ngữ TES

Website: tec.caodangtueduc.edu.vn

chia sẻ:

bình luận:

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

ĐĂNG KÝ THAM GIA

BÀI VIẾT MỚI NHẤT